Chia sẻ:

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG BẾP TỪ BỀN VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN

27/10/2018

Bếp từ là một trong những lựa chọn thông minh trong những ngày hè nóng bức. Sở hữu một chiếc bếp từ cao cấp và chất lượng nhưng làm sao để bếp từ luôn bền theo thời gian và tiết kiệm. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những gợi ý hay.

1. Chọn vị trí đặt bếp từ thích hợp

Phải chọn vị trí đặt bếp từ cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật dụng khác. Lưng bếp để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm.

2. Chú ý tới công suất của bếp từ

Bếp từ thường có công suất tương đối lớn để đảm bảo an toàn phải kiểm tra kỹ trước khi sử dụng. Cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện trong gia đình (kể cả bếp từ) là bao nhiêu, lắp đặt dây điện đủ lớn để tải các thiết bị điện. Dùng riêng một ổ cắm cho bếp không được cắm chồng lên dùng chung với các thiết bị khác. Để đảm bảo an toàn nên có dây tiếp đất. Đặc biệt với những dòng bếp khỏe như bếp từ Fandi thì việc chú ý đến công suất là rất cần thiết.

3. Dùng nồi chuyên dụng cho bếp từ

Bếp từ ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt. Do đó sau khi cắm điện trên mặt bếp không có nhiệt lượng. Chỉ khi nào đặt nồi sắt hoặc nồi sắt tráng men lên trên và trong nồi có nước hoặc thức ăn thì bếp mới nóng. Bếp từ âm không dùng được các loại nồi thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất vì đó là những vật liệu phi sắt từ tính không thể tăng nhiệt độ.

Khi dùng bếp cảm ứng từ phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng. Ví dụ như khi bạn rán, rang thức ăn trên bếp từ thì không nên rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Phải tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

=> Bạn đang quan tâm:

BẾP TỪ FANDI MANG TIỆN ÍCH TỚI CĂN BẾP HIỆN ĐẠI.

CÙNG CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CỦA BẾP TỪ FANDI.

4. Tránh để đồ nguy hiểm cạnh bếp từ.

Khi nấu bếp từ không để dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bắng sắt lên mặt bếp hoặc không để băng ghi âm, đồng hồ…dễ bị nhiễm từ gần bếp.

Trong phạm vi cách bếp 3m tốt nhất không để máy ghi âm, ghi hình, ti vi và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ gây hỏng khác. Ở những nguồn điện không ổn định lúc có, lúc không, hoặc thường xuyên quá áp …rất hay gây cháy hỏng các thiết bị điện kể cả bếp từ. Khi sử dụng cần phải cẩn thận

5. Vệ sinh bếp từ đúng cách

Khi nấu xong nên giảm công suất xuống mức thấp nhất, sau đó tắt nguồn điện trên bếp và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng khăn ướt lau chùi mặt bếp.

Nên dùng xong vệ sinh bếp ngay trong ngày, bởi nếu để bếp bẩn lâu thì sau một thời gian các vết bẩn bám chặt vào bề mặt kính sẽ khó vệ sinh hơn. Không để dầu mỡ thấm vào bộ mạch của bếp. Sau khi đun nấu, phải cắm điện để bộ phận quạt trong bếp hoạt động cho mặt bếp thoát hơi nóng ra ngoài. Nếu rút điện ngay sau khi sử dụng bếp sẽ khiến cho nhiệt không thoát được ra ngoài. Lâu dần, bề mặt của bếp bị mất khả năng tỏa nhiệt, ảnh hưởng đến độ bền của bếp.

Fandi là đơn vị cung cấp thiết bị nhà bếp cao cấp Châu Âu uy tín chất lượng. Sản phẩm được sản xuất với công nghệ tiên tiến hiên đại mang lại sự tin tưởng cho người tiêu dùng.

Thiết bị nhà bếp cao cấp Fandi luôn đồng hành cùng người nội trợ

Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hàng hoặc làm đại lý của hãng Fandi

Hotline : 024.3557.2828

Tin tức liên quan