Chia sẻ:

Các mã lỗi thường gặp ở máy rửa bát 14 bộ FANDI

12/10/2022

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát FANDI, bạn có thể gặp phải các sự cố có thể tự sửa tại nhà theo hướng dẫn của sách hướng dẫn. Tuy nhiên không phải sự cố nào bạn cũng có thể tự sửa được, bài viết dưới đây là các mã lỗi thường gặp ở máy rửa bát 14 bộ FANDI và lời khuyên khi nào cần gọi hỗ trợ từ kỹ thuật của hãng.

 

* Máy rửa bát không nhấn nút điều khiển được.

Lỗi này xảy ra khi bạn không đóng chặt cửa máy vào, máy sẽ không hoạt động cho dù có đã có nguồn điện vào. Lúc này bạn cần phải mở ra và đóng chặt lại, khi nào nghe thấy tiếng “ cạch” là được. Khi cửa máy rửa đã được đóng chặt bạn có thể điều khiển và chọn các chế độ rửa mà mình muốn rồi.

 

 

*Màn hình nhấp nháy.

Lỗi này cũng có nghĩa là cửa máy rửa bát của bạn chưa được đóng chặt. Hãy kiểm tra xem có bát, đĩa hay vật dụng nào vướng làm cho cửa không đóng chặt được không nhé.

*Đèn cảnh bảo sáng trên màn hình Led.

Khi đèn cảnh báo sáng bạn cần phải thêm muối làm mềm nước hoặc chất trợ xả vào khoang chứa. Bạn cần kiểm tra xem muối rửa và chất trợ xả còn hay đã hết và cần được nạp thêm. Khi đã được nạp đầy thì đèn cảnh báo sẽ tắt.

 

Nạp thêm muối vào khoang chứa.

*Đã kết thúc chương trình rửa nhưng vẫn còn đọng nước trong máy.

Bạn cần kiểm tra xem bộ phận lọc rác của máy có bị tắc không, nếu không nên đợi máy tắt và rút nguồn điện ra, sau đó gọi nhân viên kỹ thuật đến để kiểm tra và xử lý.

*Thông thường máy rửa bát FANDI khi có vấn đề sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình led, đầu mã lỗi thường là chữ E. Các mã lỗi cụ thể ở máy rửa bát 14 bộ Fandi như sau:

E1: Nước đầu vào chậm. Bạn thử kiểm tra lại dây cấp nước đầu nào có bị tắc không, và kiểm tra xem đã mở van khóa nước vào hay chưa. Hoặc có thể do áp lực nước đầu vào quá thấp, bạn cần đổi vị trí đường ống nước vào, hay cũng có thể trang bị thêm thiết bị tăng áp suất nước giúp nước được đẩy vào mạnh hơn.

 

ảnh minh họa mã lỗi E3 của máy rửa bát FANDI.

E3: Bộ phận gia nhiệt gặp sự cố. Cần gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật của hãng để kiểm tra và xử lý.

E4: Cảnh báo tràn. Máy có thể đã bị rò rỉ nước ra ngoài ở chỗ nào đó, bạn cần kiểm tra thân máy rửa bát xem có bị thủng hay có khe hở nào không.

 

 

E9: Nút điều khiển bị nhấn quá lâu, hoặc bị kẹt.

Ed: Hở mạch hoặc đứt dây kết nối bên trong máy rửa. Vui lòng liên hệ hotline 024.3557.2828 của hãng FANDI để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ xử lý.

Lưu ý: Nếu nước tràn ra ngoài, bạn hãy tắt nguồn cấp nước chính trước sau đó gọi nhân viên kỹ thuật của hãng. Nếu có nước trong khoang máy do rò rỉ cần loại bỏ nước ra ngoài trước khi khởi động lại máy rửa bát.

Trên đây là tổng hợp các mã lỗi thường gặp ở máy rửa bát 14 bộ FANDI.Bạn tham khảo sản phẩm máy rửa bát FANDI tại https://fandi.vn/category/may-rua-bat

Tin tức liên quan