Chia sẻ:

BA “TUYỆT CHIÊU” ĐỂ RA LÒ NHỮNG MẺ BÁNH THƠM NGON ĐÚNG Ý

26/10/2018

Nhiều chị em nội trợ thắc mắc khi trổ tài nướng bánh đã làm theo đúng công thức, từ nguyên liệu được đong đếm chuẩn đến thao tác nướng bánh nhưng bánh khi lấy ra khỏi lò nướng cao cấp thì lại không như mong đợi: bị xẹp, bị cháy, vẫn còn sống ở bên trong,…làm chị em thất vọng vì vừa tốn nguyên liệu lại tốn công sức mà không mang lại món bánh ưng ý. Dưới đây là 3 “tuyệt chiêu” giúp bạn cho ra lò những chiếc bánh tuyệt vời.

a. Lò nướng phải được làm nóng trước ở nhiệt độ quy định tối thiều từ 10 – 15 phút.

Đây là điều khá quan trọng cần phải chú ý khi nướng bánh. Bởi nếu chị em đưa bột rồi mới bật lò thì quá trình làm nóng lò có thể làm cho mặt ngoài của bánh nở ra, còn bên trong bánh thì hầu như chẳng biến đổi gì (do nhiệt yếu). Hậu quả là phần bên ngoài sẽ chín nhanh hơn, còn phần bên trong sẽ chín chậm hơn rất nhiều. Vậy nên, bánh dễ bị sống bên trong.

Ngoài ra, với các công thức mà bánh nở nhờ bọt khí trong trứng thì việc để bánh lâu trong lò khi đợi lò nóng sẽ làm cho bọt khí bị vỡ, khi đó, bánh sẽ nở kém hoặc không nở được.

b. Khay nướng được điều chỉnh phù hợp để khuôn bánh nằm chính giữa lò (nghĩa là nếu khuôn bánh cao thì bạn phải hạ thấp khay bánh để khuôn nằm chính giữa trong lò).

Điều này sẽ giúp cho nhiệt truyền vào bánh cân bằng hơn, tránh trường hợp bị cháy mặt bánh hoặc đế bánh do khay nướng nằm gần lửa trên hoặc lửa dưới.

c. Luôn để chế độ hai lửa (trừ khi có ghi chú đặc biệt trong công thức là chỉ để lửa trên hoặc chỉ để lửa dưới).

Việc chỉ bật một lửa sẽ làm cho mặt bánh gần với thanh nhiệt được bật dễ cháy hơn, thêm nữa là nhiệt trong lò không đều, việc nướng bánh sẽ dễ thất bại hơn.

Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hàng hoặc làm đại lý của hãng Fandi

Hotline: 024.3557.2828

 

Tin tức liên quan