Chia sẻ:

HƯỚNG DẪN VỆ SINH LÀM SẠCH LÒ NƯỚNG ĐÚNG CÁCH.

27/10/2018

Khâu vệ sinh làm sạch các sản phẩm thiết bị là không thể thiếu. Vệ sinh sản phẩm đúng cách không những tăng độ bền, tuổi thọ và hiệu suất hoạt động cho sản phẩm mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe cho người sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn vệ sinh làm sạch lò nướng hiệu quả, đúng cách bạn có thể tham khảo nhé.

Hướng dẫn vệ sinh làm sạch lò nướng.

Lò nướng âm tủ là loại có kích thước lớn hơn nhiều so với các loại lò nướng khác. Với thiết kế phần thân đặt âm bên trong nên việc vệ sinh chủ yếu là phần bên trong và phần cửa phía trước. Nhờ vậy nên việc vệ sinh lò cũng trở nên dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Đây cũng được coi là một trong những ưu điểm nổi bật của lò nướng âm tủ.

Chuẩn bị: Nước muối, nước rửa chén, giấm trắng, bọt biển, vải khô

Tiến hành

- Tháo gỡ vỉ nướng và khay nướng ngâm trong bồn nước ấm pha xà phòng.

- Kết hợp ba thành phần dung dịch nước muối, nước sạch, nước rửa bằng cách cho một ít nước muối vào một cái tô, thêm vài giọt nước rửa chén và một ít nước. Tiến hành cọ rửa những bộ phần rời ở đáy lò. Sau đó, dùng một miếng bọt biển thấm đều hỗn hợp tẩy rửa này lên tất cả các bề mặt bên trong lò, và đợi trong 10 phút.

- Khi đã hết 10 phút, dùng bọt biển hoặc bàn chải mềm chà tất cả các bề mặt bên trong lò và đáy lò. Chú ý chà kỹ những vết bẩn cứng đầu hoặc những điểm bị đổi màu.

 

 

- Sau khi chà kỹ những vết bẩn trong lò, bạn làm sạch lại bằng một miếng vải ẩm để có thể lấy đi hết lớp bụi mỏng do nước muối để lại. Tiếp theo, bạn quét bụi những bộ phận ở đáy lò bằng một miếng vải khô.

- Với khay nướng và vỉ nướng, khi được ngâm trong nước xà phòng một thời gian nên dễ dàng loại bỏ tất cả các vết bẩn bám chỉ với một miếng giẻ ướt hoặc bọt biển lau sạch.

 

- Cuối cùng là làm sạch mặt trước của lò nướng. Mặt trước của lò nướng chính là phần cửa kính và hệ thống phím điều chỉnh nhiệt độ, thời gian. Để làm sạch mặt kính trước và các phím điều chỉnh, chỉ cần sử dụng khăn mềm cùng với chất tẩy rửa nhẹ.

Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh cả phần mặt trong của kính để đảm bảo cửa kính sạch sẽ, trong suốt, thuận tiện cho việc quan sát thực phẩm trong quá trình nướng. Vệ sinh mặt kính trong tương tự như với mặt kính ngoài. Một số lò nướng có thể tháo rời lớp kính này. Dù lò của bạn được làm bằng thép hoặc được tráng men không gỉ, bạn cũng chỉ cần có giấm. Bạn cho giấm trắng nguyên chất vào bình xịt, phun giấm vào một miếng vải cotton mềm rồi lau kỹ để loại bỏ vết dầu mỡ, vết thực phẩm còn sót lại và dấu vân tay. Giấm cũng có thể làm sạch kính lò, bên trong lẫn bên ngoài cửa.

Lưu ý khi vệ sinh lò nướng: Nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bạn

- Mở cửa sổ. Khi làm việc với hoá chất, giữ sự thông thoáng là rất quan trọng. Hãy đảm bảo bạn có một không gian mở, thoáng gió và không có trẻ em ở xung quanh.

- Sử dụng đồ bảo hộ. Luôn luôn đeo găng tay cao su, loại có thể dùng lại hoặc dùng một lần đều được, trong khi vệ sinh lò nướng. Bạn có thể xem xét việc đeo kính bảo hộ để bảo vệ mắt nữa.

- Tắt lò nướng. Nếu có thể, hãy rút phích cắm điện của lò nướng giá rẻ với nguồn điện hay gas trước khi tiến hành. Có thể sẽ rất nguy hiểm nếu bạn vệ sinh chiếc lò khi vẫn đang cắm điện.

- Tránh các bộ phận làm nóng. Không bao giờ sử dụng chất vệ sinh lò nướng trực tiếp lên các bộ phận sinh nhiệt hay quạt (nếu có). Điều này có thể gây hư hại và làm hỏng lò nướng của bạn.

- Giữ thông thoáng. Sau khi vệ sinh lò nướng xong, để cửa lò mở và chờ càng lâu càng tốt trước khi sử dụng lại lò, tốt nhất là vài giờ, để đảm bảo mùi hơi ám từ chất làm sạch lò nướng biến mất hoàn toàn.

Tin tức liên quan