Chia sẻ:

Tại sao máy rửa bát có mùi hôi và cách khắc phục?

23/09/2021

Sau một thời gian sử dụng, máy rửa bát của bạn có hiện tượng rửa không sạch, xuất hiện mùi hôi khó chịu. Vậy, nguyên nhân gì đã trực tiếp gây nên vấn đề này? Làm thế nào để khắc phục mùi hôi của máy rửa bát? Hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây:

1. Vấn đề trong việc thoát nước

Bụi bẩn, cặn thức ăn thừa,... còn sót và tích tụ lại ở van thoát nước sau mỗi lần rửa. Đây là nguyên nhân khiến nước thải không thể thoát ra ngoài, từ đó làm phát sinh vấn đề mùi hôi ở máy rửa bát.

Cách khắc phục: Bạn nên tiến hành vệ sinh van thoát nước ít nhất một tuần một lần, gạt bỏ những chất bẩn còn đọng ở đường thoát nước và bám lên lưới lọc của máy rửa bát.

 

ve-sinh-may-rua-bat

 

2. Vụn thức ăn dính trong tay quay của máy

Tay quay trong máy rửa bát có nhiệm vụ phun nước nóng ở áp suất cao vào bát đĩa để làm sạch. Nếu tay quay có vụn thức ăn thừa bám vào sẽ khiến áp lực nước giảm, lượng nước ít, khiến hiệu suất làm sạch của máy giảm đáng kể.

Tay quay là một bộ phận có thể tháo rời, vì thế bạn hãy lấy ra vệ sinh thường xuyên để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ thiết bị.

 

tai-sao-may-rua-bat-co-mui

 

3. Sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp

Để rửa sạch bát đĩa, máy rửa bát cần sử dụng 3 loại chất tẩy rửa: chất tẩy rửa chuyên dụng, muối làm mềm nước và nước trợ xả. Bạn tuyệt đối không nên tự ý thay đổi chất tẩy rửa chuyên dụng bằng nước rửa chén thông thường, máy sẽ rửa không sạch, cặn bẩn vẫn còn sót lại sau khi rửa và máy cũng sẽ dễ hư hỏng, độ bền không cao và còn gây mùi khó chịu.

4. Không vệ sinh máy rửa bát

Nếu bạn đã vệ sinh van thoát nước, lưới lọc, tay quay,...nhưng lại quên không vệ sinh khoang máy rửa bát định kỳ, vấn đề mùi hôi chắc chắn vẫn sẽ phát sinh.

Cách khắc phục:

Nếu máy rửa bát đã ám mùi từ trước, sau khi chùi rửa vẫn không thể loại bỏ mùi hôi. Bạn đặt vào giá trên cùng một cốc đựng giấm trắng. Sau đó, khởi động máy và chạy chương trình rửa với nhiệt độ cao nhất. Hoặc bạn có thể đổ một cốc muối nở (baking soda) vào đáy máy và chạy chương trình ngắn nhất. Giấm và baking soda sẽ giúp rửa sạch các chất bẩn, diệt khuẩn và loại bỏ nấm mốc vô cùng hiệu quả.

 

may-rua-bat-co-mui-va-cach-khac-phuc

5. Cách xếp bát đĩa không hợp lý

Cách xếp bát đũa quá nhiều hoặc không đúng khiến vòi phun bị kẹt không thể quay hoặc khiến tia nước không thể làm sạch tới vết bẩn

Cách khắc phục: bạn sắp xếp lại bát đĩa cho khoa học, lưu ý là không để chén đĩa che cần tay phun. 

Tham khảo cách xếp bát đĩa khoa học tại đây: Cách xếp bát đĩa khoa học vào máy rửa bát Fandi

 

 xep-bat-dia-khoa-hoc

Fandi là một trong những thương hiệu lớn chuyên phân phối thiết bị bếp cao cấp Châu Âu với đa dạng các sản phẩm như bếp từ - bếp điện từ, máy rửa bát, lò nướng, lò vi sóng, máy hút mùi, bếp gas âm, vòi chậu rửa.... Sản phẩm của hàng được đánh giá cao về chất lượng từ thiết kế đến tính năng độ bền và độ an toàn cao. Fandi luôn tự tin khẳng định chất lượng sản phẩm.

Fandi - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình Việt

Hotline: 024.3557.2828

 

 

 

 

Tin tức liên quan