Chia sẻ:

BÍ QUYẾT GIÚP-KHỬ MÙI VÀ BẢO QUẢN LÒ NƯỚNG HIỆU QUẢ

26/10/2018

Hiện nay lò nướng trở nên phổ biến trong nhà bếp của mỗi gia đình. Với một chiếc lò nướng nhỏ gọn, dễ sử dụng giúp chúng ta chế biến được nhiều loại món nướng thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà, thay vì phải ra nhà hàng, quán ăn vừa tốn kém mà đôi khi không hợp khẩu vị.

Lò nướng thường được sử dụng để chế biến các món ăn với nhiều loại thực phẩm, nhiều gia vị khác nhau nên việc vệ sinh khử mùi và bảo quản rất quan trọng và cần thiết. Khử mùi và bảo quản đúng cách không chỉ giúp làm sạch, đảm bảo an toàn, vệ sinh mà nó còn kéo dài tuổi thọ lò nướng.

Khử mùi, vệ sinh lò nướng

+ Khi mới mua lò nướng về, nên đặt một cốc nước nhỏ vào trong lò và chọn chế độ đun nước cho sôi trong vài phút để giúp lò nướng sử dụng đạt hiệu quả hơn. Hơn nữa, việc làm này còn có tác dụng giúp khử mùi nhựa, mùi kim loại của lò mới, để tránh những mùi này lẫn vào mùi thức ăn khi mới sử dụng.

+ Sau một thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi những mảnh vụn thức ăn bám vào bên trong lò và rất khó lấy chúng đi bằng các cách thông thường. Tuy nhiên, chỉ với một thao tác đơn giản bạn đặt vào trong lò nướng một chiếc chén có chứa khoảng một thìa nước dấm, lưu ý là phải sử dụng loại chén chịu nhiệt. Sau đó bạn điều chỉnh nhiệt độ nóng vừa và để khoảng 5 phút. Hơi nước trong chén sẽ bốc lên làm cho các vết khô bong ra và bạn chỉ cần dọn dẹp làm sạch chúng là được. Nếu không có dấm bạn có thể thay thế nó bằng nước chanh, hơn nữa khi đun nóng hương chanh sẽ tạo nên mùi thơm dễ chịu, giúp ích trong việc khử mùi thức ăn lâu ngày trong lò.

+ Với những vết dơ do đồ ăn trong lò gây ra, bạn có thể làm sạch chúng dễ dàng bằng cách ngay sau khi lấy thức ăn ra hãy rải một chút muối lên đó sau đó chờ lò nguội thì dùng miếng bọt biển ấm chùi sạch.

+ Không nên sử dụng các hóa chất hoặc các chất tẩy rửa mạnh để lau chùi, vệ sinh lò nướng bởi chúng sẽ làm mài mòn thiết bị, làm cho lò nướng nhanh hỏng hơn.

+ Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hũ đựng có nắp đậy để tránh cho thức ăn tạo mảng bám trong lò.

+ Sau khi sử dụng lò nướng xong bạn nên mở cửa lò và để trong vài phút để mùi của thức ăn thoát ra ngoài.

Bảo quản lò nướng

Bảo quản lò nướng đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị cũng như chất lượng của lò. Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây.

+ Lựa chọn vị trí đặt lò: Nên đặt lò ở vị trí thoáng mát, tiện cho các thao tác. Tránh đặt lò cạnh tủ lạnh, tủ đá, máy giặt và các thiết bị điện khác.

+ Khi sử dụng luôn để lò ở nhiệt độ yêu cầu trước khi nướng 10 phút.

+ Mỗi loại thức ăn cần có nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau. Vì vậy, bạn cần cẩn thận khi tăng nhiệt. Ví dụ như, điều chỉnh nhiệt độ cao khi chế biến thịt nạc hoặc hải sản, còn đối với miếng thịt to và dày, nên điều chỉnh nhiệt độ thấp để làm chín kỹ phần bên trong.

+ Đối với các loại thực phẩm đông lạnh bạn nên làm bước rã đông trước khi cho vào lò nướng để có thể rút ngắn thời gian nướng.

+ Lưu ý trong quá trình sử dụng không nên mở cửa lò nhiều và liên tục vì sẽ làm lò mất nhiệt.

+ Sau khi sử dụng xong nên lau chùi lò sạch sẽ, nếu để lâu sẽ khó làm vệ sinh, lần nướng sau sẽ dễ bị khét.

+ Việc lựa chọn cho gia đình chiếc lò nướng tốt cải thiện món ăn cho gia đình là rất cần thiết. Tuy nhiên không phải là dễ dàng đối với những ai chưa am hiểu về nguyên tắc hoạt động cũng như cơ cấu của thiết bị. Fandi chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý.

Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hàng hoặc làm đại lý của hãng Fandi

Hotline : 024.3557.2828

Xem thêm: 

BÍ KÍP CHẾ BIẾN CÁC MÓN NGON "TUYỆT CÚ MÈO" BẰNG LÒ NƯỚNG

BÍ QUYẾT CÓ MÓN NƯỚNG NGON TỪ LÒ NƯỚNG ÂM TỦ CAO CẤP

 

 

 

Tin tức liên quan

Đăng ký bản tin