Chia sẻ:

"BÍ KÍP VÀNG" TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ

25/10/2018

Không chỉ giúp người nội trợ rút ngắn thời gian nấu nướng, tiết kiệm được chi phí mà bếp từ còn vô cùng an toàn cho người sử dụng. Để sử dụng bếp từ tiết kiệm điện bạn nên tham khảo các yếu tố sau đây.

1. Lựa chọn bếp từ:

Bạn nên chọn bếp từ của hãng bếp nhập khẩu có thương hiệu, chọn loại bếp có những đặc tính sau: mặt kính Vitroceramic có khả năng chịu được ngoại lực tác động và nhiệt độ cao, giúp nhiệt dung không bị lãng phí ra ngoài trong quá trình nấu. Mâm từ với đường kính lớn, nhiều thanh hướng từ và chất lượng cuộn dây đồng cao sẽ cho tuổi thọ lâu dài và thời gian làm nóng nhanh hơn 50% so với các bếp từ thông thường. Bếp có chế độ khóa an toàn với trẻ em, thiết kế thông minh chống thấm nước, tự nhận diện vùng nấu, chế độ chống hoạt động quá tải, chức năng hẹn giờ đảm bảo an toàn khi nấu nướng...

 

2. Vị trí đặt bếp:

Bếp từ hiện là loại bếp an toàn nhất hiện nay, sử dụng dòng điện để nấu nên không gây cháy nổ, ngộ độc khí hay bị bỏng trong khi sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý chọn kích thước phù hợp, đặt ở nơi bằng phẳng. Khi sử dụng không tăng hoặc giảm nhiệt độ đột ngột quá lớn. Tránh đặt bếp từ ở nơi có ánh nắng trực tiếp, nơi có lửa hoặc nhiệt độ quá cao và cần lựa chọn phích cắm chuyên dùng cho từng loại bếp.

3. Chọn nồi phù hợp

Bếp từ chỉ sử dụng được với những xoong nồi được chế tạo bằng kim loại nhiễm từ. Chất liệu nồi thích hợp nhất để dùng cho bếp từ là thép, sắt tráng men, thép không gỉ (inox) hay nồi có đáy từ. Nồi phải có đáy dày và phẳng để hấp thụ nhiệt tốt, tiết kiệm điện. Bạn tránh sử dụng nồi sứ, nồi đất, thuỷ tinh hay nhôm, thép kém chất lượng.

4. Sử dụng bếp khi nấu nướng

Để tiết kiệm tối đa nhất, bạn nên chuẩn bị tất cả các đồ nấu trước khi bật bếp. Hạn chế bật, tắt nhiều lần làm giảm nhiệt lượng cũng như tiêu tốn điện năng. Không nên bật bếp ở nhiệt độ cao trong thời gian dài và phải giảm công suất khi nồi nấu thức ăn đã sôi. Khi đang nấu tránh để dao, đĩa, bát tráng men hay các loại vung nồi sắt lên bếp vì sẽ gây nguy hiểm. Khi nấu phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang nấu hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng. Sau khi không sử dụng, hãy tắt nguồn bếp nhưng không nên rút nguồn điện ngay lập tức.

5. Vệ sinh bếp từ:

Bếp từ hoạt động trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Do vậy, bếp không tỏa khói, an toàn, hạn chế cháy nổ. Bề mặt bếp thường được làm bằng mặt kính cao cấp hoặc kính chịu nhiệt nên rất dễ vệ sinh, kể cả khi đang nấu. Chú ý lau bếp cả mặt trên và dưới. Khi lau chùi chỉ dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp và bạn đừng quên tắt nguồn điện để đảm bảo sự an toàn.

6. Lưu ý thời gian bảo hành

Với một sản phẩm kỹ thuật công nghệ cao như bếp từ thì thời gian bảo hành càng kéo dài càng chứng tỏ độ bền của sản phẩm. Bạn cũng nên chọn mua của hãng uy tín để có hệ thống bảo hành rộng khắp, dễ dàng khi gặp sự cố. Hãy chọn bếp được cấp giấy có nguồn gốc rõ ràng.

7. Mua bếp từ tốt ở đâu

Bạn có thể chọn  mua sản phẩm bếp từ Fandi uy tín cao cam kết bán các mặt hàng chính hãng, sản phẩm chất lượng, tính năng nổi trội, từng chi tiết luôn được kiểm tra trước khi thành phẩm và xuất xưởng. Thời gian bảo hành của bếp dài hơn so với các thương hiệu khác, bảo hành tới 5 năm. Sản phẩm thiết bị nhà bếp Fandi  có mặt trên khắp các tỉnh thành Toàn Quốc, được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

=> Xem thêm:

MẶT KÍNH BẾP TỪ CÓ DỄ NỨT VỠ KHÔNG?

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA BẾP TỪ VÀ BẾP ĐIỆN TỪ

BẾP TỪ VÀ NHỮNG TÍNH NĂNG HIỆN ĐẠI VƯỢT TRỘI

 

Tin tức liên quan

Đăng ký bản tin